Có nên kinh doanh giày dép Online?

kinh doanh giày dép Online

Ngày nay, thị trường thời trang của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, mà minh chứng rõ ràng nhất là hàng loạt những cửa hàng quần áo được mở trên khắp các tuyến phố, các con đường lớn.

Tuy nhiên, mặt hàng giày dép – một trong những phụ kiện thiết yếu đi kèm với những trang phục phong cách, lộng lẫy – dường như còn khá vắng bóng. Vậy nên, rất nhiều người trẻ đã nhận thấy, đây là “miền đất hứa” dành cho những người muốn khởi nghiệp. Không những ít đối thủ cạnh tranh, kinh doanh giày dép còn một điểm cộng rất hấp dẫn khi số vốn cần huy động không lớn, trong khi đó lợi nhuận tương đối cao.

CÓ NÊN KINH DOANH GIÀY DÉP ONLINE
Giày dép đang là mặt hàng “HOT” mà những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh thường lựa chọn.

Song, không ít người vẫn đang loay hoay với câu hỏi “Nên kinh doanh dưới hình thức nào?”, hoặc băn khoăn “Có nên kinh doanh giày dép Online không?”.

Trong bài viết này, Magonn.vn sẽ giúp bạn tìm được lời giải để làm sáng tỏ những thắc mắc ở trên, dựa trên việc phân tích ưu điểm lẫn khuyết điểm của loại hình kinh doanh giày dép Online.

Kinh doanh giày dép Online: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Nói đi thì cũng phải nói lại, về cơ bản thì có 2 loại hình kinh doanh giày dép cơ bản là kinh doanh giày dép trực tiếp tại cửa hàng và kinh doanh Online.

Với sự phát triển và phổ biến của Internet, mạng xã hội thì hình thức kinh doanh Online đang dần chiếm ưu thế và được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích.

Bài viết hay tham khảo:

  • Hướng dẫn kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu (theo Xuonggiay.vn)
  • Giày giá sỉ: Kinh nghiệm từ A-Z lấy nguồn giày dép giá buôn
  • Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhờ bán giày Online (theo VnExpress)

Ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn việc bán giày dép Online

Kinh doanh Online nói chung và cụ thể là kinh doanh giày dép Online nói riêng hầu hết đều nhận được các đánh giá tích cực từ mọi người bởi sự thuận tiện, nhanh gọn.

Số vốn cần huy động ít hơn so với buôn bán tại cửa hàng

Buôn bán Online thường giúp chủ cửa hàng giảm thiểu được khá nhiều chi phí, đặc biệt là các chi phí về mặt bằng, tu sửa, trang trí cửa hàng.

Thông thường, để thuê mặt bằng ở mặt đường, bạn phải mất một khoản tiền từ 10 triệu/ tháng trở lên tùy theo địa bàn gần hoặc xa trung tâm thành phố, các khu dân cư (tính trên địa bàn Hà Nội). Ngoài khoản tiền trên, bạn cũng cần sửa sang lại cửa hàng trước khi đưa vào sử dụng, tiền điện, nước hàng tháng. Đây có thể là một số tiền không nhỏ đối với những người mới bước đầu khởi nghiệp, khi số vốn còn ít ỏi.

kinh doanh giày dép Online
Nếu lựa chọn buôn bán giày dép dưới hình thức Online, bạn không mất nhiều tiền để thuê cửa hàng bày bán sản phẩm.

Ít các thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý trong kinh doanh ở nước ta nói chung còn khá nhiều phức tạp. Chỉ riêng việc khai nhận, chứng minh tài sản cũng mất của bạn kha khá thời gian và chi phí.

Tuy nhiên, với hình thức buôn bán qua mạng, bạn có thể lược bỏ những thủ tục này. Hiện nay, ở nước ta còn chưa có sự kiểm soát chặt chẽ về hình thức kinh doanh này nên việc buôn bán qua mạng xã hội hầu như không cần chứng minh tài sản, không cần đăng ký và việc thu thuế cũng hầu như không được quan tâm.

Bạn chỉ cần nhập về sản phẩm, đăng thông tin sản phẩm lên Facebook, Instagram, hay những trang mạng xã hội khác là có thể tiến hành hoạt động mua bán.

Linh động với mọi đối tượng khách hàng ở bất cứ đâu

Bạn có thể bán những đôi giày của mình cho những hàng khách ở trong, ngoài tỉnh, thậm chí gửi ra nước ngoài. Đây là ưu thế mà hình thức bán hàng trực tiếp gần như không thể có.

kinh doanh giày dép Online

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop, bạn đã có thể rao bán Online những đôi giày dép của mình đến rất nhiều người, ở rất nhiều vùng khác nhau rồi.

Thuận tiện trong việc mua bán

Với hình thức bán hàng Online, bạn chỉ cần chụp hình, đưa lên Fanpage hoặc Website riêng của mình là có thể thực hiên các giao dịch Online.

Việc mua bán được thanh toán trực tuyến qua thẻ, giao hàng dưới hình thức sip, cod trực tiếp hoặc qua bưu điện, tiết kiệm thời gian, công sức cho cả người bán lẫn người mua.

Nhược điểm của kinh doanh giày dép Online khiến bạn phải cân nhắc kỹ càng

Nhược điểm duy nhất của hình thức kinh doanh này là khó khăn trong việc “chinh phục” lòng tin của khách hàng. Với các nước phát triển, nhược điểm này không tồn tại bởi phương thức kinh doanh hàng thật giá thật. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vẫn tồn tại một vài trường hợp “ảnh ảo – giá thật”, hàng mẫu trên ảnh rất đẹp, rất lung linh song khi người tiêu dùng mua về thì tá hỏa bởi hàng được gửi về thua xa trên ảnh. Chính điều này đã gây khó khăn cho những cửa hàng buôn bán Online hàng thật – giá thật. Họ sẽ phải mất nhiều công sức hơn để lấy được lòng tin từ khách hàng.

Lời kết,

Với những thông tin trên, Magonn tin chắc rằng mỗi chúng ta đã có thể tìm được câu trả lời cho chính mình rồi.

Nhìn chung thì kinh doanh giày dép Online là hoàn toàn khả thi và đáng để làm. Những gì bạn cần lúc này là hoạch định về sản phẩm, ;ên chiến lược về việc tiếp thị và bán hàng để đạt được những lợi nhuận.

Chúc bạn thành công với hình thức kinh doanh mình chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *